Quy hoạch tổng thể

Khu đô thị Starlake được quy hoạch là“siêu” đô thị hiện đại, hỗn hợp được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các khu trường học, công trình tiện ích, quảng trường trung tâm, khu văn hóa và nhà ở cao cấp

Khu đô thị Starlake được quy hoạch là “siêu” đô thị hiện đại, hỗn hợp được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các khu trường học, công trình tiện ích, quảng trường trung tâm, khu văn hóa và nhà ở cao cấp. Ngoài ra các công trình mang biểu tượng quốc gia sẽ được xây dựng tại khu đô thị Starlake: Tháp truyền hình, nhà hát Thăng Long, Bảo tàng lịch sử, quảng trường trung tâm. Tổng diện tích quy hoạch là 186.32 ha, cho quy mô dân số là khoảng 24.300 người.

Quy hoạch phân khu chức năng toàn khu đô thị Starlake

Starlake được quy hoạch trên diện tích 186.3 ha, theo chức năng như sau:

  • - Phần đất dành cho nhà ở tại starlake chỉ có 29.5ha, chiếm 16% diện tích dự án, trong đó 27ha dành cho liền kề, biệt thự được thiết kế theo phong cách kiến trúc tân cổ điển, phần còn lại cho chung cư cao cấp, lắp đặt các thiết bị thông minh.
  • - Đất thương mại bao gồm các trung tâm mua sắm, thương mại là khoảng 27.5 ha.
  • - Dự án cũng phân phần đất cho cơ quan hành chính, tháp truyền hình, khoảng 35 ha, đầu tư cho trường học 8.1ha, phần đất hỗn hợp là 11ha.
  • - Phần diện tích lớn nhất của dự án dành cho cây xanh, hồ nước, hạ tầng kỹ thuật, có tổng diện tích quy hoạch là 73 ha, chiếm 39% diện tích dự án.

phân khu chức năng giai đoạn 1 dự án starlake

Quy hoạch phân khu giai đoạn 1 (2014 – 2019) của dự án Starlake

Giai đoạn 1, dự án Starlake sẽ quy hoạch trên diện tích 114.5 ha bao gồm khu nhà ở (dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2017), các công trình trường học quốc tế, công trình tiện ích, khách sạn, khu thương mại, văn phòng cho thuê (sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2019), với nguồn vốn dự kiến 200 triệu USD do ngân hàng KDB cung cấp.

Giới thiệu dự án Starlake