Hàng loạt dự án chung cư chuẩn bị bung hàng tại Tây Hồ Tây

Bất động sản ven Hồ Tây vẫn được đánh giá là khu vực đáng sống với một số khu đã hình thành như Vườn Đào, Ciputra, Pakexim 2 Tây Hồ

Bất động sản ven Hồ Tây vẫn được đánh giá là khu vực đáng sống với một số khu đã hình thành như Vườn Đào, Ciputra, Pakexim 2 Tây Hồ... Nhờ có địa thế đẹp về phong thủy, môi trường sống thoáng mát nên luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ người mua nhà, khu vực này đã thu hút được những dự án tầm cỡ quốc tế hàng tỷ USD.

Bất động sản tiềm năng còn bỏ ngỏ

Những tháng đầu 2015 vừa qua bất động sản Việt Nam có lượng giao dịch tăng gấp 2 lần so với năm ngoái, ước tính đã có trên 11.000 căn được bán. Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam.
Hồ Tây là một khu vực được đánh giá là đáng sống hiện nay, nhưng trong thời gian qua nguồn cung lại khá khan hiếm. Trong thời gian tới, khu vực Tây hồ Tây sẽ có nhiều chủ đầu tư khởi động triển khai dự án, một lượng lớn căn hộ sẽ được tung ra thị trường vào dịp cuối năm, phần lớn ở khu Ngoại Giao Đoàn.

Được thừa hưỡng những“ưu ái” từ thiên nhiên Tây hồ Tây không chỉ có không gian rộng, cảnh sắc nên thơ mà còn là nơi có địa thế đẹp, phong thủy vượng và linh khí hội tụ. Cùng với đó là nét văn hóa Hà Nội được hình thành từ lâu đời của các khu vực làng xã lân cận. Với ưu điểm đó, khu vực đã “lọt” vào tầm ngắm của một số nhà đầu tư Hàn Quốc, tiêu biểu là khu đô thị mới Starlake có quy mô rộng 207.6 ha được khởi động vào năm 2006. Hứa hẹn dự án sẽ trở thành trung tâm hành chính mới của thủ đô.

Khu Ngoại Giao Đoàn được Hà Nội phê duyệt đầu tư hạ tầng vào năm 2001, đến năm 2002 mức đầu tư cho dự án lên tới 1 300 tỷ co Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư. Hiện nay, hạ tầng cơ sở tại khu Ngoại Giao Đoàn đã cơ bản hoàn thành và thu hút được nhiều dự án nhà ở, đặc biệt là các cơ quan đại diện, tổ chức quốc tế, trụ sở sứ quán…

Dự án Starlake đến nay đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà ở trong giai đoạn 1 sau nhiều năm triển khai. Hiện nay, dự án đang khởi công xây dựng khu nhà ở thấp tầng nhằm cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm chất lượng, đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Đa dạng trong lựa chọn không gian sống

Tốc độ đô thị hóa hiện nay ở nước ta đang diễn ra mạnh mẽ, thị trường bất động sản có nhiều khởi sắc, nhiều dự án về nhà ở được đầu tư xây dựng đem lại sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng, đặc biệt nhà ở tại khu Tây hồ Tây. Đáng kể đến là tòa N04B của Công ty CP Đầu tư xây dựng BĐS Lanmak làm chủ đầu tư được dự kiến bàn giao vào cuối năm 2015. Tòa nhà cao 28 tầng và 2 tầng hầm. Các căn hộ với diện tích từ khoảng 95m2 đến 151m2 được thiết kế 2-4 phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát.

Khu vực này được quy hoạch khá hiện đại và đồng bộ với vị trí chiến lược, hệ thống giao thông thuận tiện có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm nội đô hay sân bay quốc tế Nội Bài. Bên cạnh Starlake, khu Ngoại Giao Đoàn sẽ cung ứng một lượng căn hộ đáng kể trong tương lai gần với việc tiếp tục quy hoạch tới 23 tòa cao ốc có quy mô từ 21 đến 45 tầng.

Điều đáng chú ý ở dự án này là nằm trong một số ít dự án trên thị trường có căn hộ hoàn thiện được bán ra thị trường. Các tòa nhà tại dự án hiện đã cất nóc và đang hoàn thiện bên ngoài, hệ thống thang máy đã lắp đặt cửa sổ, ban công đang được tiến hành lắp đặt của kính,. Nội thất bên trong căn hộ đã được hoàn thiện xong như lát sàn, sơn lót, lắp đặt thiết bị vệ sinh.

Ngoài ra, một số tòa chung cư như N02-T3 của Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Quang Minh cao 25 tầng nổi và 2 tầng hầm, đang thi công tầng 1; N04A của Hancorp cao 23 tầng và 1 tầng hầm, hiện đang thi công tới tầng 1; N03-T5 của Công ty cổ phần xây dựng số 1 cao 21 tầng nổi và 2 tầng hầm đang thi công hầm…  cũng đều có kế hoạch tung sản phẩm ra thị trường.

Điểm đáng chú ý của thị trường bất động sản thời gian tới chính là khu vực phía Tây nam của thủ đô khi một loạt các dự án thuộc địa phận giao giữa ba quận Thanh Xuân –Thanh Trì – Hoàng Mai khởi động - khu đô thị Tây Nam Kim Giang. chung cư Eco green city là Dự án đầu tiên được biết đến ở khu vực này với khuôn viên trên 20.234m2 gồm tổ hợp 4 toà 35 tầng của công ty TNHH Việt Hưng làm chủ đầu tư hay tổ hợp siêu dự án The manor central park cũng được khởi động. Mức giá cho mỗi m2 căn hộ ở khu vực này cũng khác cao, điển hình ở Ecp Green city là 26 triệu/m2. Dự kiến đây sẽ trở thành điểm sáng cho thủ đô ở của ngõ Tây Nam.