Sẽ xây dựng nhà hát Thăng Long tại dự án Starlake

Nhà hát Thăng Long nằm ngay cửa ngõ khu đô thị Starlake và kỳ vọng trở thành công trình mang tính biểu tượng cho văn hóa nghệ thuật Hà Nội mạng đậm nét văn hóa Việt Nam.

Vị trí nhà hát Thăng Long tại dự án Starlake

Nhà hát Thăng Long được xây dựng trên vị trí rất đẹp của dự án Starlake Tây hồ Tây, phía Đông của nhà hát giáp tuyến đường Lạc Long Quân gần Hồ Tây, phía Tây giáp đường vành đai 2. Nơi biểu diễn nghệ thuật này được bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 2015, diện tích xây dựng khoảng 22ha trong dự án Starlake với vốn đầu tư là 4500 tỷ đồng.

Thiết kế nhà hát Thăng Long tại dự án starlake

Thiết kế nhà hát Thăng Long

Thiết kế nhà hát Thăng Long tại dự án Starlake

Nhà hát Thăng Long được thiết kế bởi Renzo Piano – kiến trúc sư lừng danh người Ý với hai ý tưởng độc đáo. Một là, lấy cảm hứng từ hình ảnh vương miệng của vua Lý Thái Tổ, thấm đậm bản sắc dân tộc. Hai là, ý tưởng từ cánh buồm đỏ tại vịnh Hạ Long mang đậm phong cách hiện đại, hòa hợp với thiên nhiên. Tuy nhà hát chưa được chọn thiết kế theo lối kiến trúc nào nhưng nơi trình bày, biểu diễn nghệ thuật này sẽ được xây dựng với quy mô lớn và đa chức năng như khu sân khấu ngoài trời, nhà hát và nhà để xe.

Kiến trúc nhà hát Thăng Long theo hình ảnh vương miệng của vua Lý Thái Tổ

Với những thiết kế độc đáo và ấn tượng, nhà hát Thăng Long được xếp vào là một trong những công trình trọng điểm của thành phố. Đến với công trình văn hóa tại Starlake Tây hồ Tây bạn sẽ được tận hưởng, khám phá trong không gian thu nhỏ của Broadway - Đại lộ của những giấc mơ - Mỹ, không gian náo nhiệt và sôi động tại quảng trường thời đại Times Square hay lạc bước và trải nghiệm trong thành phố lãng mạn bậc nhất nước Ý – Venice.

Nhà hát Thăng Long nằm ngay cửa ngõ khu đô thị và kỳ vọng trở thành công trình mang tính biểu tượng cho văn hóa nghệ thuật Hà Nội mạng đậm nét văn hóa Việt Nam.