Tháp truyền hình Việt Nam khi nào được xây dựng?

Tháp truyền hình Việt Nam dự kiến được xây dựng trên diện tích 14 ha tại dự án Starlake (Tây Hồ Tây). Đây là công trình kiến trúc mang tầm quốc gia, theo thiết kế đây sẽ là tháp truyền hình cao nhất thế giới.

Dự án Starlake Hà Nội – khu đô thị cao cấp, sang trọng mang phong cách Hàn Quốc năng động và trẻ trung. Đặc biệt điểm nhấn của Starlake là Tháp truyền hình Việt Nam sẽ được xây dựng và hoàn thành vào sử dụng năm 2020 với chiều cao dự kiến là 636 m.

Công trình dự kiến xây dựng trên diện tích khoảng 14 ha tại khu trung tâm khu đô thị Starlake Hà Nội và sẽ trở thành biểu tượng của truyền hình Việt Nam. Kiến trúc công trình được tư vấn thiết kế từ nhà thầu Nikken Sekkei - Nhật Bản. Tháp truyền hình Việt Nam sẽ được xây dựng gồm các công trình nhỏ về giải trí, kinh doanh, thương mại…

Được biết đến như biểu tượng của một số quốc gia phát triển trên thế giới như tháp Berlin của Đức, tháp Đông Phương Minh Châu (Thượng Hải, Trung Quốc) hay tháp Eiffill (Pháp)… Vì vậy, dự kiến Tháp truyền hình Việt Nam được xây dựng sẽ cao nhất thế giới, mang tầm cỡ quốc tế và có tác dụng to lớn không chỉ tới ngành truyền hình Việt Nam mà còn có sự ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế của khu vực và cả nước.

Công trình kiến trúc này hy vọng trở thành một tòa tháp có độ cao, quy mô và công nghê hàng đầu thế giới. Hứa hẹn sẽ là điểm tham quan, du lịch độc đáo tại Hà Nội, trở thành điểm nhấn trong kiến trúc đô thị.